Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

NHỮNG MÓN ĂN GHÊ RỢN (phần cuối) - Sưu tầm trên mạng.



NHỮNG MÓN ĂN GHÊ RỢN. 

(phần cuối) 


Mỹ

Image copyrightNEIL SETCHFIELD ALAMY STOCK PHOTO
Chớ để cái tên của món ăn đánh lừa bạn. Hào Núi Đá chẳng liên quan gì tới biển hết.
Món ăn này là một món ra đời từ các trang trại nuôi gia súc của Mỹ, với tinh hoàn bò là thành phần nguyên liệu chính.
"Chúng thường được tẩm bột rồi chiên giòn. Ăn hơi dai và đôi chỗ mềm mềm," Leslie Venetz người gốc từ Montana nói. "Thật ra ăn khá là ngon."
Thame Wegner từ Oregon giới thiệu thêm cách chế biến khác nữa: "Cách mà tôi ưa thích cũng là cách đơn giản nhất. Lạng mỏng lớp màng đi rồi làm chín trên ngọn lửa trần, hoặc đặt trên hòn đá được nung nóng, hoặc trên một tấm kim loại được nung nóng. Thế là ăn thôi," ông nói.
"Những người khác thì muốn ăn món này trong bữa sáng, cùng với trứng chưng hay món gì khác, thay cho món xúc xích."

Venezuela

Image copyrightARCTIC IMAGES ALAMY STOCK PHOTO
Tại quốc gia vùng Nam Mỹ này, bản thân các loại thực phẩm thì không có gì đặc biệt cho lắm, nhưng cách chế biến chúng thì lại có.
"Với chúng tôi, chuyện ăn các loại hạt ngũ cốc với đường là rất phổ biến, như đậu đen, đậu xanh chẳng hạn. Ăn với rất nhiều đường," Eliezer Saul Bricenno-Gonzalez nói.
"Một số người 'nhập khẩu' ý tưởng ăn hạt ngũ cốc với muối, nhưng nói thật là nếu không ngọt thì không phải là công thức nấu ăn của người Venezuela."
Đường đã trở nên đắt đỏ và khan hiếm ở nước này, khiến một số người quay sang ăn hạt không kèm đường. Nhưng điều đó không làm thay đổi cách ăn của Briceno-Gonzalez, kể cả khi anh sống ở một quốc gia khác.
"Tôi nhận ra đây là thứ 100% Venezuela khi ở Ecuador," anh nói. "Tôi ăn một đĩa đậu đen với cơm và thịt sấy, và khi tôi hỏi đường, nhân viên phục vụ nhìn tôi với ánh mắt kiểu "cái gì!?". Tôi cười lớn và phải giải thích đó là cách tôi ăn ở nước mình, và đó là chuyện rất phổ biến đối với chúng tôi."

Xứ Anh (England)

Image copyrightBEN MOLYNEUX FOOD AND DRINKS ALAMY STOCK PHOTO
Có những nhận xét rất khác nhau về món Marmite của người Anh, thậm chí công ty chuyên sản xuất món này cũng đã chọn slogan là "Hoặc rất mê hoặc rất ghét" cho sản phẩm làm từ men chiết xuất này.
Món men bia cô đặc này nặng mùi, có vị mặn, vị ngọt của thịt, và được một số người rất thích, nhưng một số lại rất ghét.
Úc và New Zealand thậm chí còn làm ra món marmite với khẩu vị riêng của mình, trong lúc Đan Mạch từng có giai đoạn ngắn cấm món này hồi năm 2011.
"Rất là ngon khi phết lên bánh mỳ nướng, hoặc phết lên sandwich ăn với dưa chuột," Charlie Mitton từ Bristol nói.
Nhưng không phải ai cũng tán thưởng món này.
"Bạn gái tôi, người Pháp, thì dứt khoát không muốn có nó ở trong nhà," Mitton nói thêm. "Cô ấy cho rằng nó cực kỳ kinh tởm, đáng ghét."

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét